Trong năm Quý Mão 2023 có những con giáp này nên thận trọng kẻo dễ rơi vào tình trạng mất mát trắng tay cuộc sống khó khăn.

Hạn Thái Tuế là gì?

Trong tử vi phong thủy, Thái Tuế là tên gọi ngắn gọn của thần Thái Tuế – một vị thần trị niên. Người ta tin rằng, mỗi năm khi tương trùng với Thái Tuế thì con giáp đó sẽ gặp những khó khăn không thể tránh khỏi. Tất nhiên, khó khăn của mỗi con giáp sẽ khác nhau tùy thuộc vào mực độ tương trùng.

Người phạm Thái Tuế tâm tính bất an, nhân sự bất hòa, gặp áp lực lớn về công việc, cuộc sống, chuyện làm ăn không tốt…

Hạm Tam Tai là gì?

Theo quan niệm của tử vi phong thủy, Tam Tai là ba cái hạn lớn (gồm Hảo tai, Thủy tai và Phong tai). Vào các năm hạn Tam Tai, người bị hạn sẽ gặp khó khăn, khốn đốn, dễ gặp tai họa.

Những tuổi gặp đại hạn trong năm Quý Mão 2023

Tuổi Tý

Bước sang năm Quý Mão 2022, tuổi Tý sẽ gặp cả hạn Tam Tai và Thái Tuế.

Theo quan niệm dân gian, tuổi Tý mà gặp năm Mão thì rất khó phát triển. Đây là năm Tam Tai thứ hai của tuổi Tý và cũng được dự báo là năm hạn nặng nhất trong 3 năm. Con giáp này có thể gặp khó khăn, trắc trở trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống từ công việc, tình cảm đến sức khỏe.

Xem thêm  3 con giáp sinh ra được hưởng may mắn, nửa đầu cuộc đời sung túc, nửa sau hậu vận giàu sang tột đỉnh

Bước sang năm Quý Mão 2023, tuổi Tý phạm Hình Thái Tuế. Bản mệnh được khuyên là nên cẩn thận kẻo vướng vào hạn tiểu nhân, gặp cảnh tranh chấp, kiện tụng, bị mất tiền của, hại sức khỏe.

Tuổi Tý cần cẩn trọng với việc xuất hành, hạn chế đi xa, nhất là kỵ sông kỵ biển. Ngoài ra, bản mệnh cần cân nhắc kỹ trước khi làm những việc lớn như xây nhà, kết hôn.

Tuổi Thìn

Trong năm 2023, tuổi Thìn gặp hạn Tam Tai nên vận trình được dự báo là sẽ khó khăn, trắc trở.

Ngoài ra, do Mão – Thìn tương hại nên tuổi Thìn còn phạm Hại Thái Tuế. Chuyện tình cảm trong năm của tuổi Thìn được dự báo là gặp phải họa tiểu tam, nhân duyên dễ bị sứt mẻ dẫn đến việc chia tay.

Bản mệnh cần cẩn trọng với những mối quan hệ xung quanh mình, đề phòng tiểu nhân hãm hại, bạn bè bán đứng, làm ăn đổ bể, hao tiền tốn của…

Tuổi Thìn cũng được khuyên là nên hạn chế đi lại, cẩn thận khi tham gia giao thông, chú ý bảo vệ sức khỏe.

Con giáp này nên cân nhắc khi tham gia các dự án làm ăn. Thời gian này, tốt nhất không nên dốc nhiều tiền vào đầu tư.

Tuổi Thân

Năm 2023, tuổi Thân gặp hạn Tam Tai. Do gặp Thiên Hình Tinh Quân nên vận trình của tuổi Thân khá trắc trở. Con giáp này cần thận trọng trong khi di chuyển, tránh va chạm xe cộ gây thương tích.

Xem thêm  Trong ngày 4/10: 3 con giáp làm ăn xuôi chèo mát mái, phú quý phát tài

Hạn Tam Tai còn có thể ảnh hưởng đến tuổi Thân thông qua các việc liên quan đến kiện cáo, pháp luật. Trong năm 2023, tuổi này nên cẩn trọng khi làm ăn, đừng để lợi ích trước mắt che mờ lý trí, phạm phải sai lầm.

Đây là năm thứ hai tuổi Thân gặp hạn Tam Tai. Bản mệnh cần thận trọng về tiền bạc, không nên hoang phí. Thời gian này, tuổi Thân có thể gặp phải thị phi làm ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như tiền tài của bản thân.

Sao Thái Bạch là gì?

Trong phong thủy dân gian “hạn phạm sao Thái bạch” và hồi ức “sạch bách cửa nhà”. Nhiều người an ủi rằng, quan trọng là tâm lương thiện, bớt sát sanh thì sẽ tai qua nạn khỏi. Có người khuyên phạm Thái bạch nên ăn ở hiền lành, niệm tụng kinh Phật sẽ trải qua 1 năm Thái bạch rất ư là nhẹ nhàng, bởi thực tế có người đến chu kỳ hạn sao Thái bạch nhưng cuộc sống vẫn yên ổn như mọi năm. Có người lại mách mẹo khi phạm Thái bạch cứ chủ động chi tiền mua sắm cho bản thân từ đầu năm là được.

Theo các chuyên gia phong thủy, sao Thái bạch (còn gọi là Kim Tinh), là một hung tinh “xấu nhất trong các sao xấu”. Người xưa thường nói “Thái bạch sạch bách cửa nhà” – để nói về vận hạn hao tán tài lộc, làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu.

Xem thêm  Ngọc Hoàng chỉ mặt: 4 tuổi như cá Chép xuôi dòng, làm giàu dễ như trở bàn tay tháng 9 Âm

Sang năm 2023 có 12 tuổi con giáp nam – nữ gặp hạn sao Thái Bạch.

Nam mạng: Giáp Tý 1984 nên thận trọng kẻo sạch bách cửa nhà trong năm Quý Mão 2023 này nhé!

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ