Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ sống khỏe và bền bỉ. Loại cây này có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Cậy chịu nóng, chịu khô hạn cũng rất tốt.

cay-canh-phong-thuy-xua-duoi-van-den-01

Cây lưỡi hổ có lá mọc thẳng đứng, sắc nhọn. Theo quan niệm phong thủy, loại cây này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và những điều không may.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn tượng trưng cho sự may mắn, tiền bạc dồi dào, gia chủ phát tài phát lộc.

Cây cau cảnh

Các cụ xưa dạy rằng: “Trước cau, sau chuối”, ý nói trồng cây cau ở trước để lập hướng nhà thuộc hướng Đông Nam hoặc Nam.

cay-canh-phong-thuy-xua-duoi-van-den-02

Trong phong thủy, cây cau được cho là có tác dụng tăng nguồn năng lượng dương, giảm nguồn năng lượng không tốt cho gia đình. Cây cau cảnh còn có khả năng thanh lọc không khí, mang đến môi trường sống trong lành.

Cau cảnh khá dễ sống, dễ chăm sóc và có tuổi thọ cao nên thích hợp với cả những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian chăm cây.

Khi trồng cau cảnh nên trồng 2 cây để hài hòa, cân bằng âm dương.

Cây trúc quan âm

Theo quan niệm phong thủy, cây trúc quan âm mang nhiều năng lượng tốt, mang tính bảo vệ bình an, hỗ trợ sức khỏe.

Nếu trồng trúc quan âm, gia chủ nên đặt ở hướng Đông Bắc để vượng sự nghiệp.

cay-canh-phong-thuy-xua-duoi-van-den-04

Cây trúc quan âm có dáng khỏe khoắn, tươi tốt, tràn đầy sức sống nên có hiệu quả sinh vượng rõ ràng. Loại cây này còn được gọi là hội trạch trừ tà. Người ta tin rằng đặt cây trúc quan âm ở cửa chính, gần cửa số hoặc ban công có thể xua đuổi âm khí và những nguồn năng lượng xấu, đẩy lùi khó khăn, trắc trở.

Cây đuôi công

Đây là loại cây có vẻ đẹp ấn tượng. Nó có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Ngoài ra, trong phong thủy, cây đuôi công là biểu tượng của sự thịnh vượng, thích hợp để trang trí trong nhà.

cay-canh-phong-thuy-xua-duoi-van-den-05

Cây đuôi công giúp mang lai may mắn, tài lộc cho gia chủ. Loại cây này đại diện cho phúc lộc, tiền tài vững bền, tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, hút tà khí, hóa giải vận đen, giúp gia chủ phát triển thuận lợi.

Cây kim ngân

Cây kim ngân có thân và lá mang lại sự hài hòa, thích hợp để bày trong nhà và đặt trên bàn làm việc.

cay-canh-phong-thuy-xua-duoi-van-den-06

Theo phong thủy, loại cây này đại diện cho sự may mắn, tiền tài, hạnh phúc của gia chủ. Cây kim ngân có 5 lá, tượng trưng cho 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành.

Đặt cây kim ngân trong nhà giúp duy trì sự ổn định, cân bằng năng lượng, mang lộc tài chính về nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tổng hợp : phunutoday.vn

https://phunutoday.vn/5-loai-cay-phong-thuy-duoi-van-den-thang-co-hon-nen-dat-1-chau-trong-nha-d330059.html