Đuổi kiến bằng chanh

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng chanh. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay nếu bạn nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Hoặc mỗi lần lau sàn nhà bạn chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước để làm sạch, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác.

Đuổi kiến bằng giấm

Giấm là một giải pháp an toàn lại hữu ích được nhiều người yêu thích dùng xua đuổi lũ kiến. Công dụng của giấm là làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến. Hãy thử nghiệm bằng cách xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang “hành quân”, khi bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương, các con kiến này ngay lập tức bị phá vỡ và bắt đầu đi lung tung không có định hướng, đảm bảo chừng nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết. Tất nhiên, hỗn hợp sẽ bốc hơi theo thời gian và cần được xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Diệt kiến bằng bột ngô

Bột ngô là thực phẩm mà kiến khá “hứng thú”, tuy nhiên trong thực thế kiến lại không tiêu hóa được, nghĩa là nó sẽ bị chết sau khi ăn bột ngô. Như vậy, nguyên liệu này không những có tác dụng làm cho kiến phải “tháo chạy” mà thậm chí còn tiêu diệt kiến hiệu quả.

Sử dụng vỏ cam
 

Nếu bạn không thích mùi giấm thì hương thơm từ vỏ cam là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Bạn cho vỏ cam cùng với một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến, chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ khi thấy mùi hương của vỏ cam.

Đuổi kiến bằng tỏi

Tỏi là gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong căn bếp của hầu hết các gia đình nhưng không phải ai cũng biết công dụng đuổi kiến của nó. Bạn hãy đặt 1 hoặc 2 tép tỏi tươi đã bóc vỏ ở gần nơi kiến thường xuất hiện. Bạn sẽ thấy sau đó sẽ không có con kiến nào xuất hiện cả. Khi tép tỏi khô đi bạn thay bằng tép tỏi khác là có thể tránh xa lũ kiến đáng ghét nhé.

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Không chỉ giúp thư giãn mà tinh dầu bạc hà còn có công dụng cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến. Điều này khiến kiến sẽ không còn nhận biết được nơi chúng đã đi qua và mau chóng biến mất.

Bạn hãy xịt dung dịch tinh dầu bạc hà và nước (được pha theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước) ở xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện. Mẹo nhỏ này vừa giúp nhà bạn có hương thơm dễ chịu vừa giúp đuổi sạch kiến.

Bẫy kiến bằng hàn the và đường

Cho 3 thìa đường, một thìa hàn the cho vào cốc và trộn đều. Chia hỗn hợp này vào vào các hộp nhựa nhỏ và đổ một chút nước để hỗn hợp sệt lại. Đục một số lỗ nhỏ lên thân các hộp để kiến bò vào.

Đuổi kiến bằng dầu gió

Bạn cần chuẩn bị một chiếc bình xịt, cho nước và vài giọt dầu gió vào, sau đó xịt kiến. Quan sát chỗ nào kiến hay tập trung nhất thì xịt hỗn hợp vào đó, kiến rất sợ mùi dầu gió nên sẽ đi khỏi nhà bạn.

 Dùng bột mì để xua đuổi kiến

Thoạt nghe có vẻ không ổn, nhưng bột mì cũng là cách nói lời “tạm biệt” kiến khá hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc bột mì vào khu vực kiến sống hoặc có thể rải vào những nơi để đồ ăn. Mặc dù bột mì không khiến cho kiến chết ngay lập tức nhưng chắc chắn hiệu quả, nó cũng rẻ và thân thiện với môi trường nên có thể là lựa chọn sử dụng lâu dài và an toàn trong nhà bạn.

Tổng hợp:phunutoday

https://phunutoday.vn/9-cach-duoi-kien-ra-khoi-nha-vinh-vien-de-lam-lai-vo-cung-hieu-qua-d329718.html

Nguồn: Sài Gòn Thể Thao

https://xevathethao.vn/uncategorized/9-cach-duoi-kien-ra-khoi-nha-vinh-vien-de-lam-lai-vo-cung-hieu-qua.html

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ