Để giảm mùi hôi và tăng khả năng diệt khuẩn trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng tỏi

Trước khi đi ngủ, hãy bóc một tép tỏi, có thể cắt vài đường nhỏ trên tép tỏi để mùi thơm tỏa ra tốt hơn. Bỏ tép tỏi đó vào bồn cầu và đậy nắp lại. Để như vậy qua một đêm.

Sáng hôm sau, bạn chỉ cần nhấn nút xả nước. Mùi hôi ở bồn cầu sẽ biến mất.

Tỏi chứa chất allicin. Đó là một chất tạo mùi và được coi là kháng sinh tự nhiên. Nó có tác dụng mạnh hơn cả penicillin. Tỏi không chỉ có tác dụng diệt các loại vi khuẩn mà còn có thể diệt nấm. Vì vậy, bỏ tỏi vào bồn cầu vừa có tác dụng khử mùi vừa giúp giảm vi khuẩn.

Bạn có thể thực hiện cách này 2 lần/tuần.

Ngoài ra, để khử mùi và diệt khuẩn trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng một số cách khác

Sả

Sả có khả năng khử mùi rất tốt, trong loài cây này có chứa tinh dầu giúp cho nhà vệ sinh luôn thơm mát và dễ chịu. Không chỉ có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh với mẹo làm thơm nhanh, cây sả còn có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng, muối và tránh được tình trạng ẩm mốc nhà vệ sinh hiệu quả.

Thành phần methyl eugenol có trong cây sả giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh trong nhà vệ sinh. Do đó, bạn không nên bỏ qua cách khử mùi nhà vệ sinh bằng sả hiệu quả lại vừa rẻ lại giúp cho nhà vệ sinh luôn thơm mát mỗi ngày.

Giấm

Giấm có tính axit tự nhiên có thể tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn, một số mầm bệnh thông thường và khử mùi hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm xuống bồn cầu, để như vậy vài tiếng hoặc qua đêm. Giấm sẽ làm mềm các cặn bận và loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, bạn có thể cọ rửa lại bồn cầu và xả nước là xong.

Bạn cũng có thể để một bát giấm ở góc nhà vệ sinh. Cách này giúp khử mùi và xua đuổi một số loại côn trùng nhỏ.

Chanh

Chanh cũng có tính axit tự nhiên như giấm, có thể diệt khuẩn. Chanh còn có mùi thơm dễ dịu, giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Bạn có thể vắt nước cốt của 2-3 quả chanh rồi đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại. Để ít nhất 10 phút sau đó cọ rửa bồn cầu và xả nước.

Muối

Muối có tác dụng làm sạch hiệu quả. Bạn có thể bỏ muối vào bồn cầu hoặc đường ống thoát nước. Sau đó, đổ nước sôi trực tiếp vào đó. Với cách này, các chất thải tồn đọng ở đường thoát nước sẽ bị rửa trôi, giúp giảm mùi hôi.

Tinh dầu

Các loại tinh dầu có thể khử mùi hôi của nhà vệ sinh. Bạn có thể sử dụng loại tinh dầu yêu thích và sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để lan tỏa hương thơm. Nếu không có máy, bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu với nước và để trong nhà vệ sinh là được.